LUẬT SƯ TƯ VẤN, SOẠN THẢO ĐƠN ĐÒI NỢ

Khách hàng với nhiều lý do như không nắm bắt và hiểu biết đầy đủ về thủ tục pháp lý hoặc cũng có thể vì bận công việc mà không có thời gian theo dõi hối thúc, kiện đòi người nợ. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Công ty Luật Nelson và Cộng sự sẽ đáp ứng nhu cầu đó cho quý khách hàng.

Công ty Luật Nelson và Cộng sự, với đội ngũ các luật sư cộng tác, chuyên viên pháp lý, kinh tế hội đủ những phẩm chất đạo đức hành nghề, luôn luôn biết lắng nghe, tận tình phục vụ khách hàng để đạt kết quả tốt nhất. Cách thức xử lý kiện đòi nợ & Nội dung công việc dịch vụ kiện đòi nợ được sơ lược dưới đây như sau :

1. Phân loại đối tượng khách hàng yêu cầu xử lý thu hồi nợ hợp pháp:
Khách hàng yêu cầu kiện đòi nợ gồm :
– Cá nhân đòi nợ cá nhân;
– Cá nhân đòi nợ tổ chức;
– Cá nhân đòi nợ doanh nghiệp;
– Tổ chức đòi nợ cá nhân;
– Tổ chức đòi nợ tổ chức;
– Doanh nghiệp đòi nợ cá nhân;
– Doanh nghiệp đòi nợ tổ chức;
– Doanh ngiệp đòi nợ doanh nghiệp;
2. Phân loại các khoản nợ
Các loại nợ mà Văn phòng luật sư chúng tôi có thể đảm nhận kiệnđòi gồm :
– Nợ phát sinh từ vay, mượn tài sản nhưng không thanh toán
– Nợ phát sinh từ vi phạm hợp đồng ( Bao gồm các loại hợp đồng )
– Nợ phát sinh từ trách nhiệm ngoài hợp đồng . . .

3. Tiếp nhập hồ sơ nợ
Cách thức tiếp nhận hồ sơ nợ được qua các bước như sau :
Khách hàng cung cấp toàn bộ chứng từ hồ sơ nợ có liên quan gồm :
+ Nếu là doanh nghiệp thì hồ sơ gồm có:
Giấy chứng nhận đang ký kinh doanh và toàn bộ chứng từ nợ nếu có như : Hợp đồng , hóa đơn, phiếu xuất kho, giấy xác nhận nợ . . .
+ Nếu là cá nhân thì hồ sơ gồm có :
Giấy chứng minh nhân dân và toàn bộ chứng từ nợ làm bằng chứng nếu có như : Giấy xác nhận nợ, giấy hẹn nợ chứng từ vay mượn, mua bán . . .
Lưu ý : (Quý khách chỉ cung cấp hồ sơ nợ bằng bảng photocopy, bảng chính hồ sơ nợ khách hàng tự giữ)
– Trình bày sơ lược về nội dung của vụ nợ.
– Sau khi tiếp nhận hồ sơ nợ và thấy hồ sơ nợ có cơ sở kiện đòi. Văn phòng luật sư chúng tôi sẽ tiến hành ký hợp đồng dịch vụ pháp lý kiện đòi nợ với khách hàng. Đồng thời khách hàng sẽ ủy quyền cho Văn phòng luật sư chúng tôi được quyền đòi nợ. Mọi thủ tục giấy tờ chúng tôi cung cấp cho khách hàng.

4. Xử lý hồ sơ nợ
Sau khi thủ tục tiếp nhận hồ sơ hoàn thành. Văn phòng luật sư chúng tôi tiến hành các bước như sau :
a. Bước thứ nhất là xác minh hồ sơ nợ :
– Xác minh tính pháp lý hồ sơ nợ là xem xét đối chiếu lại toàn bộ chứng từ nợ của khách hàng cung cấp có đủ cơ sở pháp lý hay không.
– Xác minh bên nợ có còn tồn tại trên thực tế hay không. Ví dụ như: Nếu người nợ là cá nhân thì người đó còn sống hay đã chết hoặc họ còn thường trú ở địa phương hay đã chuyển đi nơi khác . . .Nếu là doanh nghiệp thì doanh nghiệp đó có còn hoạt động hay đã ngưng hoạt động, hoặc là đã chuyển trụ sở đi nơi khác hoặc đã giải thể hay đã bị phá sản
– Xác minh sơ bộ về khả năng thanh toán nợ của người nợ. Ví dụ : Nếu bên nợ là doanh nghiệp thì doanh nghiệp đó có nhiều tài sản hay không, có mắc nợ nhiều người hay không, có rơi vào trình trạng phá sản hay không ?. Nếu là cá nhân thì cá nhân đó có tài sản xe cộ nhà cửa gì không
– Kết quả xác minh cho thấy một trong ba điều kiện như hồ sơ nợ không đủcơ sở pháp lý hoặc người nợ không còn trên thực tế thì chúng tôi sẽ trả lại hồ sơ cho khách hàng bằng một văn bản chính thức.
– Thời hạn xác minh mỗi hồ sơ nợ là không qua 30 ngày kể từ ngày nhận giấy tờ hồ sơ đầy đủ . Trong thời hạn xác minh chúng tôi vẫn tiến hành thu hồi nợ nếu người nợ có thanh toán. Nếu thu được nợ trong giai đoạn này khách hàng vẫn phải thanh toán tiền thù lao cho chúng tôi
b. Bước thứ hai là tiếp cận thương lượng thu hồi nợ :
– Qua quá trình xác minh hồ sơ nợ thấy hợp lệ. Chúng tôi tiến hành tiếp xúc người nợ bằng cách gửi thư mời hoặc gặp trực tiếp người nợ giải quyết. Trong thời gian này nếu người nợ có thiện chí hợp tác trả nợ thì chúng tôi sẽ thu hồi nợ theo phương thức thỏa thuận này nếu chủ nợ đồng ý .
– Ngược lại trong thời gian chúng tôi tiếp cận bên nợ, mà người nợ tỏ thái độ không thiện chí trả nợ thì chúng tôi sẽ tiến hành những thủ tục pháp lý cần thiết kiện người nợ ra cơ quan pháp luật nếu chủ nợ có yêu cầu.
c. Bước thứ ba là kiện đòi nợ : Luật sư sẽ thực hiện các thủ tục tại Tòa án có thẩm quyền để đề nghị Tòa án buộc con nợ phải thanh toán các khoản nợ với khách hàng. Luật sư sẽ đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình tố tụng, cũng như giai đoạn bản án có hiệu lực pháp luật.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *